Kinh tế
Amway Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
03:01 PM 28/06/2024
(LĐXH)-Amway Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hướng đến mục tiêu nâng cao lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thanh thiếu niên Việt Nam; đẩy mạnh hiệu quả hoạt động thông tin tuyên truyền của Trung ương Đoàn và giúp đỡ bà con tại khu vực phía Nam bị ảnh hưởng bởi hạn hán, thiếu nước sinh hoạt.
Lễ ký kết giữa Phòng công tác Đoàn phía Nam và Công ty TNHH Amway Việt Nam giai đoạn 2024-2025 với sự chứng kiến của lãnh đạo Trung ương Đoàn
Hoạt động hợp tác có ý nghĩa này nhằm tiếp tục thực hiện kế hoạch mở rộng hoạt động trách nhiệm xã hội của Amway Việt Nam, tiếp nối sứ mệnh phụng sự cộng đồng - "Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn".
Chương trình hỗ trợ cộng đồng sắp tới của Amway Việt Nam sẽ bao gồm 2 giai đoạn. Trong giai đoạn năm 2024, Amway sẽ triển khai các dự án:
Trao tặng 60 bồn chứa nước sinh hoạt 2.000 lít cho các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Trà Vinh; triển khai trao tặng 1 hệ thống máy lọc nước phèn và 10 máy lọc nước uống trường học cho tỉnh Tây Ninh. Trao tặng 400 bản đồ Việt Nam có khung cho các tỉnh đoàn trong cụm trung du Bắc Bộ và một số tỉnh, thành phố phía Bắc hưởng ứng cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" do Trung ương Đoàn phát động. Cải tiến, nâng cấp website Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn (doanthanhnien.vn).
Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết (bên trái) nhận bảng trao tặng 400 tấm bản đồ Việt Nam từ Tổng Giám đốc Amway Việt Nam Huỳnh Thiên Triều
Đến giai đoạn năm 2025, hai bên sẽ tiếp tục triển khai mở rộng chương trình đến một số tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc.
Ông Huỳnh Thiên Triều, Tổng Giám đốc Amway Việt Nam chia sẻ: "Cam kết hỗ trợ cộng đồng và phát triển bền vững là một trong những mục tiêu xuyên suốt của Amway tại tất cả các thị trường mà chúng tôi hoạt động trên toàn thế giới. Việc vinh dự được hợp tác cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ giúp lan tỏa các mục tiêu đó. Chúng tôi tin tưởng rằng việc phối hợp triển khai các chương trình trách nhiệm xã hội sẽ vô cùng hiệu quả, đa dạng và hướng tới đúng các đối tượng thụ hưởng trên toàn quốc".
Chương trình này cũng phần nào thể hiện tầm nhìn mà Amway Việt Nam đang hướng đến - nâng tầm chất lượng sống của mọi người hướng đến mục tiêu khỏe mạnh và hạnh phúc thông qua 6 yếu tố tạo nên sức khỏe toàn diện, gồm: Sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, bảo vệ hành tinh, kết nối cộng đồng, phát triển cá nhân, sức khỏe tài chính.
Giám đốc Đối ngoại của Amway Việt Nam Nguyễn Phương Sơn trao hỗ trợ cải tiến, nâng cấp website Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Phòng Công tác Đoàn phía Nam Nguyễn Hải Nam chia sẻ: "Những hoạt động nêu trên vừa tham gia, góp sức vào các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội của các cấp bộ Đoàn, vừa là tiền đề để Phòng Công tác Đoàn phía Nam và Amway tìm hiểu, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau và tiếp tục cùng nhau nghiên cứu, thảo luận để xây dựng và mở rộng thêm nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng đến cộng đồng, góp sức chung tay cùng bảo vệ môi trường, hỗ trợ thêm nhiều các hoàn cảnh khó khăn; thông qua đó, tăng thêm tính kết nối, sự gắn kết và hợp tác giữa nhiều đơn vị để cùng nhau tổ chức thêm các hoạt động cộng đồng, vì lợi ích chung của toàn xã hội".

Ông cũng đánh giá cao sự đồng hành của Amway Việt Nam trong công tác hỗ trợ Trung ương Đoàn gia tăng tốc độ ứng dụng số hóa và trao tặng 400 bản đồ Việt Nam theo cuộc vận động "Tự hào một dải non sông". Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tin rằng, sự đồng hành của đơn vị sẽ giúp gia tăng sự hiệu quả cho công tác quản trị các hoạt động cộng đồng trên nền tảng số, cũng như góp phần lan tỏa nhiều giá trị đến đoàn viên, thanh niên trẻ.

Nhiều hoạt động sẽ được triển khai nhằm hỗ trợ bà con các khu vực khó khăn

Amway Việt Nam với triết lý "Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, khoẻ mạnh hơn" đã và đang bền bỉ kinh doanh và phát triển hơn 15 năm tại thị trường Việt Nam. 

Hơn 30 chương trình phụng sự cộng đồng trên mọi miền Tổ quốc với tổng kinh phí gần 33 tỷ đồng, tiêu biểu như chiến dịch Amway One By One, chiến dịch toàn cầu Nutrilite Power of 5. 

Trong đó, từ năm 2008-2018, thông qua chiến dịch Amway One By One, Amway Việt Nam đã dành hơn 1 triệu USD cho các hoạt động trách nhiệm xã hội, giúp đỡ hơn 12.000 người trên mọi miền đất nước. 

Tiếp đó, khởi động tại Việt Nam từ năm 2015, chiến dịch Nutrilite Power of 5 hợp tác cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia và Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) đã hỗ trợ hơn 1 triệu hộp vi chất dinh dưỡng Nutrilite Little Bits cho hơn 92.000 trẻ em, và giúp nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho cán bộ y tế, phụ huynh và giáo viên tại vùng sâu vùng xa, nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. 

Chính vì vậy, Amway Việt Nam đã vinh dự đón nhận hơn 65 bằng khen, giải thưởng từ các cơ quan ban ngành Trung ương, địa phương và các tổ chức xã hội uy tín.

Là thương hiệu toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2008 cho đến nay, Amway từng bước chinh phục thị trường và khẳng định vị thế dẫn đầu ngành bán hàng trực tiếp thế giới.

Trong gần 2 thập kỷ qua, tập thể nhân viên, nhà phân phối của Amway Việt Nam cùng triết lý "Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn" đã nỗ lực tạo nên hành trình phát triển kinh doanh bền vững đầy cảm hứng, hiện thực hóa sứ mệnh phụng sự sức khoẻ và giá trị cộng đồng của tập đoàn.

PV