Văn hóa - Thể thao
Những nhân vật đáng yêu bên cạnh biểu tượng chú mèo Garfield nổi tiếng
12:25 PM 30/05/2024
(LĐXH)- Một nhân vật quen thuộc với cả hai thế hệ 8x và 9x, sắp tới đây, mèo béo Garfield sẽ tiếp tục hành trình chinh phục thế hệ khán giả mới với bộ phim Garfield: Méo Béo Siêu Quậy.

Là phim hoạt hình được mong chờ nhất nhì mùa hè năm nay, phim đánh dấu cột mốc gần 20 năm rời xa màn ảnh của chú mèo mướp lông vàng lười biếng, ham ăn món lasagna nhất trên đời. Tuy thế, cuộc phiêu lưu vào chốn hoang dã lần này của Garfield chắc chắn sẽ khiến khán giả phải cười lăn vì những tình huống tréo ngoe đầy bất ngờ.


Trở thành 1 biểu tượng văn hóa, sức sống của Garfield không chỉ gói gọn trên màn ảnh hay những cuốn truyện tranh, tạp chí thời xưa. Mà thậm chí tới hiện tại, dù đã 46 tuổi, chú mèo Garfield vẫn là một cái tên thu hút không chỉ về truyền thông mà cả về những sản phẩm, câu chuyện đi kèm.
Garfield được phác thảo nên vào ngày 19 tháng 6 năm 1978. Khi vừa xuất hiện, chú mèo này đã có mặt trên 41 tờ báo ở Bắc Mỹ. Tính đến nay, đã có 2.200 tờ báo ở 111 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng tải hình ảnh Garfield. Chú mèo còn xuất hiện trên hàng triệu mặt hàng từ bút chì, hộp ăn trưa đến cốc cà phê,... Sự nổi tiếng của Garfield đã mang về cho Jim Davis khoảng 750 triệu đô la Mỹ đến 1 tỷ đô la một năm (từ hơn 17 nghìn tỉ đồng đến 23 nghìn tỉ đồng).


Garfield sẽ khiến người đọc cảm thấy yêu bản thân hơn. "Nhiều khi chúng ta cảm thấy tội lỗi vì ăn quá nhiều và ngủ quên. Thế mà Garfield lại làm điều đó, hạnh phúc với điều đó và khiến người khác thấy ít áy náy hơn’’. Tác giả Jim Davis cho biết.


Và trong Garfield: Mèo Béo Siêu Quậy, độ lầy, độ lười và cả độ ham ăn của Garfield không sụt giảm đi tí nào, mà lại còn hơn trước, chắc chắn sẽ khiến khán giả dù ở bất kì độ tuổi cũng sẽ yêu Garfield ngay từ phút giây đầu tiên.


Nhắc đến Garfield, hẳn ai cũng nhớ tới Odie - chú chó bị “ăn hiếp” nhưng lúc nào cũng lẽo đẽo theo Garfield thực hiện những phi vụ dở khóc dở cười. Trong phần phim này, Odie vẫn là trợ thủ đắc lực của Garfield nhưng “báo nhiều hơn làm”.


Bên cạnh đó, những nhân vật mới cũng sẽ xuất hiện và giúp khán giả hiểu sâu hơn về quá khứ, xuất thân của chú mèo béo Garfield này. Thậm chí, lí do chú ta thích ăn lasagna cũng sẽ được bật mí trong phần phim Garfield: Mèo Béo Siêu Quậy này luôn.


Tạo hình trong Garfield: Mèo Béo Siêu Quậy đậm chất 3D và vô cùng mượt mà, giữ lại mọi nét đáng yêu của Garfield nhưng hợp thời hơn, chất lượng tốt hơn.


Y.S