Sức khỏe - Đời sống
Sun Life hỗ trợ chương trình tiêm chủng Covid-19 của UNICEF tại Việt Nam và Indonesia
08:41 PM 10/02/2022
(LĐXH)-Sun Life đã quyên góp 250.000 đô la Canada cho tổ chức UNICEF nhằm hỗ trợ Chương trình quốc tế Ứng phó Khẩn cấp ACT-A / COVAX. Khoản quyên góp sẽ giúp phủ sóng vaccine cho khoảng 51.975 người tại Việt Nam và Indonesia.
UNICEF dẫn đầu hoạt động phân phối vaccine, đưa vaccine Covid-19 vào tiêm chủng thông qua công tác hỗ trợ hậu cần chính, bao gồm cung ứng vật liệu PPE, bảo quản dây chuyền lạnh, vận chuyển thiết bị và đào tạo nhân viên y tế. Mục tiêu của UNICEF là điều phối 4,1 tỷ liều vaccine Covid-19 cho các quốc gia trên thế giới, để đến cuối năm 2022 tỷ lệ bao phủ vaccine đạt 70% dân số tại các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.
 
Tại Việt Nam, khoản quyên góp của Sun Life sẽ giúp hỗ trợ người dân tại 35 tỉnh vùng sâu vùng xa được tiếp cận vaccine. Tại Indonesia, UNICEF đang hỗ trợ chính phủ nước này tăng cường chuỗi bảo quản lạnh cho vaccine Pfizer đang về. Khoản quyên góp của Sun Life sẽ được sử dụng cho công tác phân phối và lắp đặt tủ đông chuyên dụng cho vaccine Pfizer. Ba tủ đông dây chuyền lạnh có thể bảo quản an toàn 1 triệu liều vaccine.
 
Ông Luc Nhon Ly, Tổng Giám đốc Sun Life Việt Nam, cho biết: “Sun Life cam kết để hỗ trợ triển khai nhanh chóng và đầy đủ chương trình tiêm chủng bảo vệ người dân Việt Nam trên khắp cả nước. Thông qua quan hệ đối tác với UNICEF, chúng tôi mong muốn hỗ trợ để chương trình tiêm chủng có thể tiếp cận được nhiều người dân nhất có thể”.
 
Bà Lesley Miller, Phó Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: “UNICEF hỗ trợ Bộ Y tế Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19, bao gồm tăng cường chuỗi lạnh, nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị, nâng cao năng lực cho cán bộ ngành y tế, đảm bảo công tác triển khai tiêm chủng công bằng và truyền thông về tầm quan trọng của tiêm chủng. Chúng tôi xin cảm ơn Sun Life vì những đóng góp quý báu cho nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của UNICEF tại Việt Nam”./.
Mỹ Hạnh