Kinh tế
Diana Unicharm hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết
10:30 AM 17/06/2024
(LĐXH)-Công ty Cổ phần Diana Unicharm vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết 15/6. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 200 cán bộ công nhân viên Diana Unicharm hướng đến mục tiêu chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi sốt xuất huyết, đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh trước thềm mùa dịch cận kề.

Diana Unicharm ra quân hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết

Tính tới thời điểm hiện tại cả nước đã ghi nhận hơn 16000 ca sốt xuất huyết trên cả nước. Tại Việt Nam, sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, cao điểm là vào mùa mưa. Dịch bệnh này diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dân và tạo áp lực rất lớn cho ngành y tế. Do đó, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống dịch bệnh để hạn chế sốt xuất huyết leo thang là vô cùng cần thiết.

Nhân viên Diana Unicharm tiến hành thu gon rác, làm sạch khu phố

Trong khuôn khổ chiến dịch lần này, tập thể cán bộ nhân viên Diana Unicharm đã chia thành hai nhóm “chiến lược”. Một nhóm sẽ ra quân đồng hành cùng đội ngũ y tế địa phương dọn dẹp vệ sinh các khu vực xung quanh, đồng thời vận động và hướng dẫn người dân các biện pháp xử lý, kiểm tra các dụng cụ chứa nước, cách diệt muỗi, lăng quăng tại nhà, cũng như tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.
Nhóm còn lại sẽ tiếp cận các khu vực dân cư tại địa bàn thủ đô Hà Nội để phát tặng Tã quần xua muỗi Bobby Antimos nhằm cung cấp tới những gia đình có trẻ em giải pháp chống muỗi hiệu quả, an toàn bảo vệ trẻ trước mùa cao điểm của dịch bệnh.

Tã quần xua muỗi Bobby Antimos là biện pháp phòng muỗi an toàn, hiệu quả lên tới 8 giờ cho trẻ em

Ông Takahiro Okada - Tổng giám đốc Diana Unicharm nhấn mạnh: “Diana Unicharm đã tập trung tất cả nguồn lực để ra mắt sản phẩm tã quần xua muỗi Bobby Antimos trước mùa cao điểm hằng năm của dịch bệnh sốt xuất huyết. Chúng tôi mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Qua đó, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và hiện thực hóa tầm nhìn và muc tiêu lâu dài mà Diana Unicharm hướng tới. Trong tương lai, chúng tôi sẽ luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm tốt nhất, những chương trình hoạt động xã hội ý nghĩa góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người tiêu dùng Việt”.
Bên cạnh những nỗ lực không ngừng sáng tạo mang đến những sản phẩm chất lượng cao, Diana Unicharm luôn hướng đến cộng đồng với những hoạt động nhân văn và giàu ý nghĩa. Trước đó, trong thời điểm Covid-19 bùng phát trên cả nước, Diana Unicharm là doanh nghiệp Nhật Bản đi đầu trong công tác hỗ trợ các sản phẩm chăm sóc vệ sinh thiết yếu cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân và ủng hộ kinh phí cho Chính phủ mua sắm thiết bị và vaccine đẩy lùi dịch bệnh.  Ngoài ra, tập thể cán bộ công nhân viên Diana Unicharm hàng năm tích cực tham gia hiến máu vì cộng đồng với tổng lượng máu đã đóng góp lên đến 100.000ml cho Ngân hàng máu quốc gia, hay tổ chức các chương trình trao tặng những món quà thiết thực, nghĩa tình đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, Tết thiếu nhi,...
PV