Văn hóa - Thể thao
Món Lẩu tôm bầu by Chang khiến nghị sĩ Mỹ nhớ mãi hương vị và ăn hoài không chán
08:01 PM 02/05/2023
Lẩu tôm bầu, nem tôm, móng giò, cá rô phi rán giòn,… những món ăn ngon dân dã của người Hà Nội khiến nghị sĩ Mỹ Bill Hockstedler ấn tượng nhớ mãi hương vị và ăn hoài không chán.

Chị Trang – chủ thương hiệu Lẩu tôm bầu by Chang và Nghị sĩ Mỹ Bill Hockstedler

Ẩm thực Hà thành không chỉ có phở, bún chả, nem, bánh mì vốn nổi tiếng mà sự kết tinh văn hoá khiến nền ẩm thực nơi đây vô cùng phong phú. Sẽ là thiếu sót nếu nói về ẩm thực Hà Nội mà không nhắc đến “lẩu”. Lẩu là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Trung Quốc và ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Từ Trung Quốc, lẩu đã lan truyền sang nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Lẩu không chỉ là món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa văn hóa và gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình hay bạn bè. Khi thưởng thức lẩu, mọi người sẽ ngồi lại bên nhau, chia sẻ về cuộc sống và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. Đó cũng chính là lý do tại sao lẩu trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Việt Nam. 

Một set lẩu tôm bầu được làm công phu

Nếu như trước đây món Bún chả Obama từng lừng danh tại Hà Nội, thì thời gian gần đây giới yêu ẩm thực Việt lại “truyền tai nhau” một câu chuyện về món “Lẩu tôm bầu” được ngài nghị sĩ Mỹ Bill Hockstedler khen ngợi và có thể ăn liên tục nhiều ngày liền trong chuyến công tác của ông tại Việt Nam. Ông Bill Hockstedler (bang Nevada) hiện là ứng cử viên chính trị cho vị trí Thượng nghị sĩ vào cuộc tranh cử 2024 tại Mỹ. 

Nghị sĩ Mỹ Bill Hockstedler chia sẻ: “Tôi đặc biệt ấn tượng với món Lẩu tôm bầu by Chang, một món ăn rất độc đáo mà tôi chưa từng thấy ở nơi nào trên thế giới. Tất cả các nguyên liệu, gia vị đều rất tuyệt vời” 

Ông Bill Hockstedler chia sẻ, “Tôi cảm thấy ấn tượng và cảm nhận được sự ấm áp, tốt đẹp của người Việt Nam trong những chuyến thăm quan một vài địa danh tại Việt Nam. Đó là sự thân thiện, gần gũi rất chân tình của các bạn. Tôi rất yêu thích ẩm thực Việt Nam, trong đó đặc biệt ấn tượng với món Lẩu tôm bầu by Chang, một món ăn rất độc đáo mà tôi chưa từng thấy ở nơi nào trên thế giới. Tất cả các nguyên liệu, gia vị đều rất tuyệt vời"... 
Đi kèm với nước lẩu gạch tôm bổ dưỡng với vị thanh ngọt sẽ là một đĩa gồm bò Kobe Nhật Bản, bắp hoa bò Việt Nam, tôm tươi, giò sống, đậu hũ non, chả tôm, sườn sụn
Lẩu Tôm bầu by Chang là thương hiệu mới với hai cơ sở tại Hà Nội nằm ở số 10 Hàng Chĩnh và 52 Đào Tấn. Câu ca dao từ ngàn xưa “Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon!” như một lời khẳng định về sự đồng điệu, phù hợp của nguyên liệu. Bởi thế, sự kết hợp này khi được nâng tầm món ăn nhưng phải đảm bảo được tính lành trong mỗi nguyên liệu mà gia vị được thêm vào cũng phải tôn lên hương vị tinh túy ban đầu đã được các đầu bếp nơi đây tính toán kỹ lưỡng. Đi kèm với nước lẩu gạch tôm bổ dưỡng, thanh mát sẽ là một đĩa gồm bò Kobe Nhật Bản, bắp hoa bò Việt Nam, tôm tươi, giò sống, đậu hũ non, chả tôm, sườn sụn. Tất cả tinh hoa hội tụ tạo nên một món lẩu kích thích vị giác, rất bổ dưỡng, đặc biệt là chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.  
Theo chị Trang – đại diện nhà đầu tư và cũng là Chủ đầu tư chính của nhà hàng cho biết: “Nguyên liệu là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của một món ăn. Tôi là người rất kỹ tính trong việc lựa chọn từng nguyên liệu tươi ngon dành cho thực khách. Khi dùng bữa tại nhà hàng, ngài thượng nghị sĩ Mỹ rất ấn tượng với sự kết hợp của những nguyên liệu thuần Việt. Nước lẩu được ninh kĩ từ tôm tươi xay nhuyễn, kết hợp với bầu để tạo vị ngọt thanh kết hợp với các loại rau củ theo mùa và gạch tôm “thần thánh” tạo hương vị khó quê”. 
 
Các loại lẩu phổ biến ở Việt Nam bao gồm lẩu thái, lẩu canh chua, lẩu cá, lẩu tôm bầu, lẩu bò, lẩu gà, lẩu chay... Các loại lẩu này có thể được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy thuộc vào vùng miền và khẩu vị của mỗi người. Việc nâng tầm món lẩu tôm bầu vốn dân dã lên một tầm cao mới trong ẩm thực, chị Trang mong muốn thực khách sẽ nhớ mãi không quên và mỗi khi nhắc đến ẩm thực Hà thành thì món lẩu tôm bầu sẽ là một lựa chọn không chỉ dành cho những ngày đông giá lạnh mà món lẩu này còn vô cùng phù hợp với ngày hè cần sự thanh mát, ngọt thanh, vô cùng ấn tượng. 
Nem tôm hải sản của nhà hàng được cuốn từ vỏ bánh đa nem giòn rụm, bên trong có nhân vị hải sản đặc biệt từ thịt tôm, thịt ghẹ tươi nguyên chất
Bên cạnh món lẩu tôm bầu đặc sắc, thì nem tôm hải sản của nhà hàng cũng là một lựa chọn không thể thiếu. Được biết, dịp lễ Tết nguyên đán 2023, nhà hàng Lẩu tôm bầu by Chang đã gói lên đến 10.000 chiếc nem để ship đến thực khách. Nem được cuốn tròn dài, phần nhân tôm to được cắt đôi, ghẹ được lựa chọn để trực tiếp bóc từ những con ghẹ tươi sống nhằm đảm bảo hương vị. Một chút mắm ngon, ớt, hạt tiêu, có cả đu đủ và cà rốt, vỏ bánh đa nem giòn rụm cộng vị hải sản thơm ngậy khiến những chiếc nem nơi đây mang vị ngon tuyệt hảo.
 
Nọng Tây Ban Nha nướng
Ngoài ra ở đây còn nhiều món ăn hấp dẫn từ Á đến Âu nữa khá đa dạng. Món nào cũng ngon và đầy đặn. Có thể kể đến những món thịt nhập khẩu như Nọng Tây Ban Nha nướng, Bò Nhật nướng, hay sườn nướng… cũng rất được lòng người yêu ẩm thực.
 
Món bò Kobe – Nhật áp chảo
Món bò Kobe – Nhật áp chảo ăn kèm với bánh mì, khoai tây nghiền và pate gan ngỗng gây ấn tượng bởi những miếng thịt bò được nấu tròn vị chín tới, từng miếng thịt mềm tan trong miệng với vị xốt Nhật đậm đà.
Mỗi món ăn sẽ là một câu chuyện mà người đầu bếp nơi đây dày công chuẩn bị mong muốn đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 
Với không gian bài trí đẹp, sang trọng và sự phong phú trong ẩm thực, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo và người chủ nhân kỹ tính trong từng khâu lựa chọn thực phẩm dành cho thực khách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn ẩm thực tinh tế dành cho những tín đồ sành ăn trong nước và quốc tế mỗi khi đến Thủ đô./.
NH