Kinh tế
CEO BAEMIN Việt Nam: Tăng cường hợp tác cùng đối tác nhà hàng là chìa khóa để phát triển bền vững
08:27 PM 18/03/2023
(LĐXH)- Theo ông Jinwoo Song - Tổng Giám đốc BAEMIN Việt Nam, quan hệ hợp tác cùng đối tác nhà hàng cần được đầu tư và chăm sóc kỹ lưỡng với đa dạng các hoạt động gắn kết. Chính vì thế, BAEMIN luôn hướng đến các hoạt động xây dựng cộng đồng vững mạnh giữa các đối tác và giúp họ nâng cao năng lực cạnh tranh đường dài.
Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, cơ sở hạ tầng thuận lợi, cùng sự sẵn sàng của người dùng, Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng đối với ngành hàng giao đồ ăn trực tuyến so với các nước khác trong khu vực. Tại Hội Thảo Ẩm thực và Đồ uống Việt Nam 2023, một trong những sự kiện chính thuộc chương trình thường niên Flavors Việt Nam do Vietcetera và MasterCard tổ chức, ông Jinwoo Song - Tổng Giám đốc của BAEMIN Việt Nam đã có những chia sẻ về bức tranh tổng thể của thị trường cũng như chiến lược của thương hiệu trên hành trình phát triển bền vững.

Tổng giám đốc BAEMIN Việt Nam chia sẻ tại hội nghị

Tiềm năng phát triển của ngành giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam
Theo báo cáo mới nhất về thị trường giao đồ ăn trực tuyến ở các thị trường hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á của Momentum Works, tổng chi tiêu cho dịch vụ giao đồ ăn trong năm 2022 tại các nước trong khu vực này lên đến 16,3 tỷ đô la Mỹ, tăng 5% sau hai năm bùng nổ giao hàng do Covid-19. Sự tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi các thị trường giao đồ ăn trong khu vực bao gồm Philippines (+0,8 tỷ đô la Mỹ), Malaysia (+0,6 tỷ đô la Mỹ) và Việt Nam (+0,3 tỷ đô la Mỹ). Cùng với áp lực gia tăng về khả năng sinh lời từ các nhà đầu tư, những ứng dụng giao thức ăn hiện tại và mới đang tiếp tục cắt giảm các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ đối với dịch vụ giao đồ ăn, đồng thời đẩy mạnh sức cạnh tranh dựa trên chất lượng dịch vụ và các yếu tố khác biệt.
Trong buổi hội thảo Ấm thực và Đồ uống 2023, ông Jinwoo Song - Tổng Giám đốc BAEMIN chia sẻ: “Sự phát triển gần đây của thị trường giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam là không hề mới lạ, khi thị trường này có thể đáp ứng được những xu hướng tiêu dùng hiện đại của khách hàng, đó là chú trọng vào sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với những thách thức đáng kể, mà trong đó việc chuyển dịch định hướng từ thu hút khách hàng, cạnh tranh khuyến mãi sang sinh lời và phát triển bền vững là chủ đề trọng tâm.”

Tổng Giám đốc BAEMIN bất ngờ tặng quà cho các đối tác nhà hàng

Tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ bền vững với đối tác nhà hàng
Bên cạnh những sáng kiến tạo lập sự khác biệt thông qua việc xây dựng hình ảnh thương hiệu dí dỏm và đặc trưng, ông Jinwoo Song còn nhấn mạnh vai trò then chốt của việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa ứng dụng và đối tác nhà hàng. “Để phát triển bền vững trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như Việt Nam, bên cạnh việc tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dùng, cải thiện đời sống của đối tác tài xế, thì quan hệ hợp tác cùng đối tác nhà hàng cần được đầu tư và chăm sóc kỹ lưỡng với đa dạng các hoạt động gắn kết. Chính vì thế, BAEMIN luôn hướng đến các hoạt động xây dựng cộng đồng vững mạnh giữa các đối tác và giúp họ nâng cao năng lực cạnh tranh đường dài.”
Ngay từ khâu đăng ký đầu tiên, đối tác nhà hàng sẽ trải qua quy trình đăng ký năm bước vô cùng minh bạch, đơn giản và dễ tiếp cận. Sau khi đăng ký, BAEMIN tiếp tục hỗ trợ đối tác cách tối ưu hóa hoạt động bán hàng và tăng lợi nhuận, thông qua những sáng kiến như “Học viện BAEMIN” - hệ sinh thái đào tạo trực tuyến và trực tiếp. Hoạt động gần đây nhất của “Học viện BAEMIN” là chuỗi livestream “Bếp Biết Tuốt” - nơi BAEMIN giúp đối tác thu thập thêm kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để vận hành thành công. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động kinh doanh, BAEMIN còn tạo điều kiện để các đối tác có thể tìm kiếm và mua bao bì thân thiện với môi trường với mức giá ưu đãi, để bắt kịp nhịp sống và nhu cầu xanh của thực khách Việt Nam.

Đối tác nhà hàng cùng BAEMIN tặng hoa bất ngờ cho khách hàng ngẫu nhiên trong dịp 8-3

“Sáng kiến Bách hóa BAEMIN được ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã được các đối tác nhà hàng đón nhận nhiệt tình. Đây là gian hàng trong ứng dụng giúp cung cấp những dòng sản phẩm bao bì tái chế an toàn với giá thành ưu đãi. Chúng tôi sẽ không ngừng đầu tư vào các hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thực cho cả đối tác và người dùng để giúp phát triển lối  sống xanh bền vững” - Ông Jinwoo cho hay.

Mở các khóa training nội bộ dành cho đối tác nhà hàng

Cải thiện mối quan hệ giữa đối tác nhà hàng và thực khách
Thông qua các dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến, chủ nhà hàng còn có thể gửi gắm những thông điệp, tình cảm cá nhân tới khách hàng qua từng đơn hàng, từ đó giúp tăng trải nghiệm khách hàng ngay cả khi họ không đến quán. Đơn cử như việc BAEMIN khuyến khích nhà hàng trang trí bao bì đẹp mắt thông qua các nhãn dán, ghi chú cảm ơn. Đặc biệt vào các dịp lễ như ngày lễ Tình nhân hay ngày Quốc tế Phụ nữ, BAEMIN cho ra đời các sáng kiến nhằm kích thích sự tò mò và làm giàu trải nghiệm đặt món của khách hàng thông qua hoạt động tặng thiệp cảm ơn hay kẹo mút, hoa hồng cho khách hàng ngẫu nhiên. Các hoạt động này được đối tác nhà hàng hưởng ứng nhiệt thành, đóng góp thêm quà tặng để giúp kết nối khách hàng hiệu quả.
“Với BAEMIN, chúng tôi luôn tìm kiếm những cơ hội, những sáng kiến để không ngừng kết nối những mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái hoạt động của mình, giúp họ hiểu nhau hơn và từ đó hình thành nên những mối quan hệ gắn bó, phát triển cùng có lợi. Trong thời gian tới, BAEMIN sẽ tiếp tục tận dụng thế mạnh của mình để đưa ra nhiều sản phẩm và dịch vụ độc đáo hơn, giúp mọi người sống cuộc sống hạnh phúc, tiện lợi và vui vẻ mỗi ngày", ông Jinwoo Song cho biết thêm./.
PV