Kinh tế
Công nghệ điện phân nước chuẩn Nhật đến với người tiêu dùng Việt Nam
02:07 PM 28/10/2022
(LĐXH) - Sáng ngày 28/10/2022, tại Hà Nội diễn ra buổi Tọa đàm “Sức khỏe và tiện ích: Công nghệ điện phân nước chuẩn Nhật lan tỏa đến từng ngôi nhà Việt” và ra mắt sản phẩm Máy tạo nước ion kiềm Atica Nhật Bản được sản xuất bởi Atica Việt Nam (Minh Anh Water).
Trước đó, nhà sản xuất Atica Nhật Bản (Hitachi Maxell, nay là Maxell), đã tiến hành bàn giao thiết kế, công nghệ sản xuất, lắp ráp máy tạo nước ion kiềm cho Minh Anh Water cùng toàn bộ Quy trình dịch vụ để giúp Atica Việt Nam có thể tự sản xuất và lắp ráp ngay tại Việt Nam.         
Atica được mệnh danh là dòng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro thế hệ mới, đến từ nhà sản xuất Maxell của Nhật Bản - nơi chuyên nghiên cứu và sản xuất các thiết bị chăm sóc sức khỏe của một tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ sản xuất điện cực đến từ đất nước Mặt Trời mọc.
Nước ion kiềm đã được Bộ Y Tế Nhật Bản chính thức công nhận những lợi ích và tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người từ năm 1965. Tiến sỹ - Bác sỹ Vũ Khánh Vân – Nguyên trưởng khoa A9 – Viện Y học cổ truyền Quân đội - một trong những khách mời có mặt tại buổi Tọa đàm “Sức khỏe và tiện ích: Công nghệ điện phân nước chuẩn Nhật lan tỏa đến từng ngôi nhà Việt”, chia sẻ:  “Chúng ta cần nước để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, và sẽ tốt hơn gấp nhiều lần nếu loại nước đó là nước ion kiềm. Khi sử dụng loại nước này có thể chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do - nguyên nhân chính gây ra hàng loạt các bệnh tật. Công nghệ tạo nước ion kiềm chuẩn Nhật nên được phổ biến rộng rãi hơn tại Việt Nam, để giúp người dân có thể bảo vệ và nâng cao sức khỏe mỗi ngày”.
Thấu hiểu nhu cầu thị trường máy lọc nước nói chung và máy lọc nước ion kiềm nói riêng, giải pháp điện phân nước ion kiềm ra đời không chỉ đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dân Việt Nam nhờ mức giá vô cùng hợp lý mà còn là cơ hội cho các nhà sản xuất, phân phối máy lọc nước có thể ứng dụng để phát triển các sản phẩm mới, từ đó gia tăng doanh thu và lợi nhuận.
Trong buổi lễ chuyển giao trước đó, đại diện nhà sản xuất Atica Nhật Bản tại Việt Nam, ông Từ Thành Nam chia sẻ…: “Chúng tôi đã bàn giao toàn bộ công nghệ sản xuất máy tạo nước ion kiềm cho Atica Việt Nam từ thiết kế, công nghệ sản xuất, lắp ráp cho đến các quy trình dịch vụ. Chúng tôi rất vui mừng vì Atica Việt Nam đã sản xuất  dòng sản phẩm với rất nhiều ưu điểm vượt trội phù hợp với thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng Atica Việt Nam trong suốt quá trình hoạt động nhằm mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất theo tiêu chuẩn Nhật Bản cũng như phát triển các sản phẩm mới trong tương lai”.
Máy tạo nước ion kiềm Atica A5000/A7000 là những phiên bản máy tạo nước ion kiềm đầu tiên được nghiên cứu và phát triển thành công ở nước ta bởi Atica Việt Nam sau hơn 5 năm hợp tác nghiên cứu, cùng với sự chuyển giao công nghệ từ Maxell Nhật Bản. Loại máy lọc nước này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu hiện đang có mặt trên thị trường Việt Nam khi:
- Tạo ra đến 5-7 chế độ nước với mục đích sử dụng khác nhau như nước uống tốt cho sức khỏe, nước làm đẹp, làm sạch, chế biến thực phẩm, uống thuốc, pha sữa
- Phù hợp với thu nhập của đại đa số gia đình Việt nhờ giá thành thấp hơn rất nhiều so với máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu.
- Tích hợp công nghệ điện phân điều khiển không dây đầu tiên trên thế giới giúp dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
- Phù hợp với mọi nguồn nước ở Việt Nam nhờ có khả năng tích hợp bộ lọc RO, nano, UF sẵn có của khách hàng một cách dễ dàng.
- An toàn cho người dùng hơn so với các dòng máy nhập khẩu nhờ tính năng cảnh báo, khóa chế độ nước không được uống.
- Phù hợp lắp đặt mọi vị trí như bàn bếp, phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, bệnh viện, khách sạn, trường học,... quy mô gia đình đến sản xuất công nghiệp và rất nhiều ưu điểm khác.
Toàn cảnh Tọa đàm “Sức khỏe và tiện ích: Công nghệ điện phân nước chuẩn Nhật lan tỏa đến từng ngôi nhà Việt”
Nói về lý do đầu tư vào nghiên cứu và sản xuất Atica tại Việt Nam - một mảng kinh doanh không hề dễ dàng, CEO Atica Việt Nam chia sẻ: “Bản thân tôi là một kỹ sư từng tốt nghiệp Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội làm kinh doanh, chúng tôi thấy rằng kỹ thuật là một yếu tố vô cùng quan  trọng với máy lọc nước. Hơn 10 năm gắn bó với nghề, trong đó có hơn 5 năm hợp tác với Maxell Nhật Bản đã thôi thúc tôi và các đồng nghiệp phải phát triển dòng sản phẩm máy tạo nước ion kiềm Atica phù hợp nhất cho thị trường Việt với khát khao giúp hàng chục triệu người dân có cơ hội sử dụng nước ion kiềm để chăm sóc sức khỏe - một giải pháp được coi chỉ dành cho người giàu và các nước phát triển. Lễ ra mắt sản phẩm hôm nay chính là cột mốc vô cùng quan trọng để biến khát khao đó của chúng tôi thành hiện thực".
Việc ra mắt máy tạo nước ion kiềm được sản xuất bởi Atica Việt Nam đánh dấu một bước phát triển quan trong cho thị trường máy lọc nước nói chung và máy lọc nước ion kiềm nói riêng tại Việt Nam. Theo đó, Atica là thương hiệu máy tạo nước ion kiềm đầu tiên tại Việt Nam được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản để doanh nghiệp tại Việt Nam có thể tự sản xuất, phát triển, hứa hẹn mang tới cho hàng chục triệu người dân Việt Nam giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội đã có lịch sử hàng trăm năm tại Nhật Bản ./.

Thảo Lan