Văn hóa - Thể thao
Gangwon - tỉnh tự trị đặc biệt của Hàn Quốc thu hút du khách Việt
02:45 PM 12/04/2024
(LĐXH)-Tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon và Cục xúc tiến du lịch Gangwon, Hàn Quốc tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch để thu hút du khách Việt Nam.
Hội chợ VITM Hà Nội 2024 được tổ chức hàng năm kể từ năm 2013 và là hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam, trong đó có sự tham gia của nhiều công ty du lịch lớn, hãng hàng không và khách sạn toàn cầu.
Tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon, Hàn Quốc và Cục xúc tiến du lịch Gangwon tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2024 từ ngày 11 – 14/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.
Tại VITM Hà Nội 2024, với gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh tự trị Gangwon nhằm nâng cao nhận thức về du lịch tỉnh và thực hiện các hoạt động xúc tiến để thu hút khách du lịch Việt Nam. Tập trung vào quảng bá các nội dung hấp dẫn của du lịch Tỉnh thông qua các video quảng bá du lịch theo các chủ đề khác nhau cho từng thành phố và các quận. Ngoài ra còn có các trò chơi đố vui và khu trải nghiệm văn hóa truyền thống.
Tỉnh tự trị Gangwon, Cục Du lịch Gangwon, cùng với 13 đơn vị thành phố và các quận của tỉnh, các ban ngành du lịch và các công ty du lịch nước ngoài cùng triển khai gian hàng quảng bá và xúc tiến du lịch và thực hiện các hoạt động quảng bá và tiếp thị đa dạng nhằm phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Toàn cảnh hội thảo Du lịch tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon

Đặc biệt, tối 11/4, ngày đầu tiên khai mạc hội chợ VITM, “Hội thảo Du lịch Tỉnh tự trị Đặc biệt Gangwon” được tổ chức với hơn 100 khách mời là đại diện các công ty du lịch và truyền thông của Việt Nam với mục đích giới thiệu các thông tin du lịch mới của Tỉnh tự trị Gangwon như: Du lịch văn hóa Hallyu, du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch mùa đông.
Tỉnh cũng có kế hoạch tích cực thúc đẩy các sản phẩm du lịch mới thông qua các hoạt động kết nối B2B giữa tỉnh Gangwon và các công ty du lịch Việt Nam.
Tại Hội thảo, ông Jeong Il Sub, Giám đốc văn phòng toàn cầu Gangwon cho hay: Với những người làm trong ngành du lịch Việt Nam, Gangwon nổi tiếng với các địa danh như đảo Nami - nơi quay bộ phim “Bản tình ca mùa đông”, hay vẻ đẹp của mùa lá vàng vào thu trên núi Seorak hoặc bộ môn thể thao trượt tuyết vào mùa đông.
Để du khách Việt Nam có những chuyến đi thật thú vị tại Gangwon, nơi có các nội dung trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đa dạng, tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon, Cục xúc tiến Du lịch Gangwon, các thành phố, quận, huyện, và cả các đại lý du lịch sẽ cùng chung tay hỗ trợ du khách một cách tích cực nhất.
“Tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon đang áp dụng việc miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch Việt Nam qua sân bay quốc tế Yangyang. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng quy mô thị trường khách du lịch Việt Nam sẽ ngày càng tăng trưởng hơn nữa”, ông Jeong Il Sub bày tỏ.

Các đại biểu tham quan gian hàng của tỉnh tự trị Đặc biệt Gangwon, Hàn Quốc, tại VITM Hà Nội 2024

Phát biểu tại Hội thảo, ông Choi Seong Hyun, Giám đốc Cục Du lịch Gangwon cho biết: “Tôi được biết rằng hiện nay ở Việt Nam, sự quan tâm đến văn hóa Hàn Quốc, bao gồm Kpop cũng như phim truyền hình Hàn Quốc đang rất mạnh mẽ. Cũng có lẽ vì lý do này mà vào năm ngoái năm 2023, số lượng khách du lịch đến từ Việt Nam đã xếp thứ 5 trong tổng số khách du lịch đến thăm Hàn Quốc, với con số 420.000 khách du lịch, Việt Nam đã trở thành thị trường trọng điểm của chúng tôi”.
Cũng theo ông Choi Sung Hyun, thông qua các hoạt động xúc tiến Du lịch Gangwon tại Việt Nam lần này, tỉnh sẽ quảng bá những nét hấp dẫn đa dạng của Gangwon. Đồng thời, phối hợp với các thành phố, quận và ngành du lịch trong tỉnh để mở rộng các sản phẩm du lịch mới đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch Việt Nam.
Ông Lee Jae Hoon, Trưởng Đại diện VPĐD Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam chia sẻ, Gangwon là một tỉnh có nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú và vô vàn sự kiện văn hóa độc đáo trong năm, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ, đặc sắc cho du khách trong và ngoài nước.
Cũng theo ông Lee Jae Hoon, hòa chung với bầu không khí hợp tác sôi nổi giữa hai quốc gia, cũng như hưởng ứng Chiến dịch “Năm du lịch Hàn Quốc 2023-2024”, KTO đang đẩy mạnh quảng bá “100 điểm đến hấp dẫn nhất Hàn Quốc” tại thị trường Việt Nam. Và trong 100 điểm đến được chúng tôi đề xuất cho du khách, tỉnh Gangwon vinh dự có 10 điểm du lịch như đảo Nami, thung lũng Mureung, Cáp treo hồ Samaksan, con đường cà phê Gangneung, Cầu treo núi Sangeum... hứa hẹn đem lại cho du khách những trải nghiệm đa dạng, hấp dẫn.
“Các hoạt động xúc tiến du lịch của tỉnh Gangwon tại Việt Nam lần này sẽ góp phần to lớn trong quá trình thúc đẩy giao lưu văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc”, ông Lee Jae Hoon nhấn mạnh.
Phát biểu tại Hội thảo, ông Hà Văn Siêu chia sẻ: Hàn Quốc là một trong những đất nước được yêu thích của du khách Đông Nam Á nói chung, Việt Nam nói riêng, đặc biệt là giới trẻ. Tỉnh Gangwon với thiên nhiên đa dạng như núi, biển, hồ, có nhiều địa điểm du lịch dọc bờ biển phía Đông và Tây được cả du khách trong và ngoài nước yêu thích, đặc biệt là đảo Nami – hòn đảo tình yêu nổi tiếng gắn liền với bộ phim "Bản tình ca mùa đông", chắc chắn sẽ là một điểm đến tiềm năng đối với thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Theo thống kê từ cơ quan du lịch tỉnh Gangwon, Việt Nam là một trong 3 thị trường có lượng khách đến thăm quan Gangwon chiếm tỷ lệ cao nhất.
"Tôi tin rằng Hội thảo Du lịch tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon ngày hôm nay, cũng như việc tổ chức gian hàng Du lịch của tỉnh tại Hội chợ VITM 2024 sẽ là cơ hội để kết nối doanh nghiệp du lịch hai nước, giúp quảng bá và chia sẻ rộng rãi hình ảnh, tiềm năng du lịch Gangwon tới cộng đồng doanh nghiệp và người dân Việt Nam, đẩy mạnh hợp tác du lịch và góp phần phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc", ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh./.
Nhật Minh