Văn hóa - Thể thao
Giải thi đấu các môn Thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2024 thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia
05:10 PM 01/07/2024
(LĐXH)-Ngày 1/7/2024, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Giải thi đấu các môn Thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2024.

Giải quy tụ gần 3.000 lượt vận động viên của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố

Giải thi đấu các môn Thể thao hè thành phố Hà Nội là chùm hoạt động thể thao trọng điểm thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024); 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài phát biểu khai mạc tại Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2024

Phát biểu khai mạc Giải, ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: "Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội là giải thi đấu thường niên, được tổ chức mỗi năm một lần. Năm nay, Thành phố tổ chức 12 môn, với gần 3.000 lượt vận động viên của 30 quận, huyện, thị xã. Từ đó cho thấy, Giải ngày càng thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, đồng thời qua các năm tổ chức, quy mô và chất lượng của giải được nâng lên, trở thành một hoạt động lớn có sức lan tỏa mạnh mẽ.
Nhiệm vụ duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong đối tượng thanh thiếu niên nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè là vô cùng cần thiết, đây là dịp để các em thỏa sức vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao sau một năm học tập và rèn luyện. Đồng thời cũng là dịp để tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu bổ sung vào đội tuyển trẻ Hà Nội".
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cũng đề nghị các đoàn thi đấu tuân thủ theo điều lệ và quy định của Ban Tổ chức, các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng. Tổ trọng tài điều hành trận đấu công minh, chính xác.
Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm nay được tổ chức từ ngày 17/6/2024 đến 19/7/2024 với 12 môn tại 8 địa điểm của 5 quận huyện và 3 cơ sở thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội gồm: Nhà thi đấu Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Trịnh Hoài Đức, Thanh Trì, Đan Phượng, sân Điền kinh Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội, sân vận động Hà Đông.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, so với mùa giải các năm trước, Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm nay thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia nhiều hơn; đồng thời qua mỗi năm tổ chức, quy mô và chất lượng của giải được nâng lên rõ rệt. Kết thúc Giải, Ban Tổ chức sẽ trao 309 bộ huy chương các loại cho các vận động viên./.
 Nhật Minh