Theo Viện Nông nghiệp và Chính sách Thương mại Mỹ, thực phẩm được lưu trữ trong các túi nhựa màu chứa hóa chất có thể ngấm vào thức ăn. Sau đó, được hấp thụ vào cơ thể sẽ làm thay đổi mô, tổn thương di truyền, gây vô sinh, sẩy thai, dị tật bẩm sinh và những thay đổi về nội tiết tố.
Gần đây, chương trình quốc gia nghiên cứu về độc học (NTP) và Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) của Mỹ cho biết: BPA – thành phần hóa học tạo nên túi nilon có khả năng tác động đến não làm não chậm phát triển, gây viêm gan, đặc biệt có khả năng gây ung thư cao, đặc biệt là ung thư gan.
Chất hóa học này khi đi vào máu sẽ phải qua gan để xử lý đầu tiên. Khi đến gan, BPA trực tiếp hoặc gián tiếp làm kích hoạt quá mức tế bào Kupffer trong gan, khiến gan bị sưng viêm, tổn thương nghiêm trọng. Quá trình tổn thương tế bào gan và tân sinh các tế bào mới dần dần sẽ làm cho các tế bào gan bị biến thể, gây ra tình trạng ung thư gan.
Theo tienphong.vn
-
Đang lái taxi bị nhận nhầm người, tài xế tìm thấy anh trai
25-01-2025 08:29 55
-
Mâm cỗ Tết truyền thống công phu của người Hà Nội
25-01-2025 08:28 35
-
Làm móng chơi Tết, cô gái nhiễm HPV
24-01-2025 16:56 36
-
Thuốc giả bủa vây người tiêu dùng, làm sao để tránh?
15-01-2025 14:57 01
-
Hội Đông y quận Cầu Giấy: Nỗ lực thi đua, vững bước phát triển
13-01-2025 12:22 27
-
Chương trình “63 gắn kết – 1 Tết sum vầy” mang mùa xuân ấm áp đến mọi nhà
11-01-2025 18:59 49