Kinh tế
Triển lãm Contech Vietnam 2024: Cơ hội tiếp cận các giải pháp thi công tiên tiến, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí
08:31 PM 19/04/2024
(LĐXH)- Triển lãm Quốc tế chuyên ngành về máy móc, thiết bị xây dựng, công nghệ khai thác mỏ, phương tiện vận tải, vật liệu xây dựng (Contech Vietnam 2024) diễn ra từ ngày 17 - 20/4/2024 tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 phố Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Contech Vietnam 2024 là triển lãm quốc tế chuyên ngành về máy móc, thiết bị xây dựng, công nghệ khai thác mỏ, phương tiện vận tải, vật liệu xây dựng. Đây là kỳ triển lãm thứ 5, tiếp nối thành công của Contech Vietnam 2015, 2017, 2018 và 2023.
Đặc biệt Contech Vietnam 2024 được tổ chức đồng thời với EL Vietnam 2024 - Triển lãm quốc tế chuyên ngành về lĩnh vực năng lượng, điện và chiếu sáng, thu hút sự tham gia của các công ty sản xuất và phân phối điện, các công ty công nghệ ứng dụng, điều tiết việc tiêu thụ điện năng trong các lĩnh vực liên quan đến thi công công trình, sản xuất vật liệu xây dựng và khai khoáng… Hai sự kiện được tổ chức đồng thời có tính tương tác, bổ trợ cho nhau, mở ra nhiều hơn cơ hội hợp tác và phát triển giữa các doanh nghiệp trong ngành.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Contech Vietnam 2024. 
Triển lãm quốc tế Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 quy tụ những thương hiệu hàng đầu với những sản phẩm, công nghệ hiện đại, tân tiến nhất trong ngành xây dựng, công nghiệp mỏ, giao thông và lĩnh vực năng lượng, điện và chiếu sáng từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 có quy mô hàng trăm gian hàng với 5.000 m2 trưng bày trong nhà và ngoài trời, phong phú về nội dung, đa dạng về công nghệ và các sản phẩm trưng bày. Triển lãm thu hút hàng ngàn khách tham quan, đặc biệt là khách tham quan thương mại, những chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực. Đây không chỉ là nơi đáp ứng nhu cầu giới thiệu, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện để các nhà đầu tư, những người làm nghề được tiếp cận, trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác và xúc tiến thương mại.
Tham gia vào các sự kiện năm nay, có các nhà triển lãm, các thương hiệu, máy móc, thiết bị và công nghệ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Ấn độ, Singapore, Israel và Việt Nam.
Phó Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam Tống Văn Nga cho biết, trong xu thế phát triển và cạnh tranh quốc tế, các doanh nghiệp Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, như việc tiếp cận quy mô thị trường rộng lớn, tiếp cận những công nghệ mới, trang thiết bị hiện đại, đã và đang được ứng dụng một cách hiệu quả, và vươn lên để đạt đến trình độ quốc tế.
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Triển lãm Contech Vietnam 2024 
Triển lãm sẽ mở ra nhiều cơ hội hữu ích để các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân quan tâm tiếp cận những giải pháp công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí, sử dụng hiệu quả vật liệu, máy móc thiết bị. Đồng thời hứa hẹn sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về việc ứng dụng công nghệ, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường vào thực tiễn sản xuất và sử dụng.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Điện lực Việt Nam Mai Quốc Hội nhấn mạnh, trong xu thế hội nhập và phát triển toàn cầu, các công ty thuộc ngành Năng lượng điện và chiếu sáng của Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ về nhiều mặt trong đó có những máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường. Do đó, Triển lãm sẽ là dịp để các công ty, đối tác, gặp gỡ, giới thiệu về sản phẩm, công nghệ, chia sẻ thông tin, cập nhật thông tin về công nghệ, máy móc và mở ra nhiều cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp./.
Mỹ Linh