Pháp luật
VLUTE ký kết mô hình "Cổng trường an toàn giao thông”
03:16 PM 22/05/2023
(LĐXH) - Sáng 19/5/2023 vừa qua, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long ký kết mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với Phòng Cảnh sát giao thông ( CSGT) Công an tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2023-2025
Nhà trường và Phòng CSGT ký kết xay dựng Cổng trường ATGT

Tham dự có Ông Đỗ Ý Ly – Trưởng Phòng GD Trung học và GDTX; Ông Mai Hoàng Minh – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Văn Bé Năm – Phó trưởng Phòng CSGT cùng với các đại diện lãnh đạo Phòng thuộc Phòng CSGT Công An tỉnh Vĩnh Long. Về phía trường VLUTE có thầy Nguyễn Minh Sang – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và sinh viên

Thực hiện mô hình, phòng CSGT sẽ phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật Trật tự An toàn giao thông (TTATGT), các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề thực hiện văn hóa giao thông, hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông, đồng thời thông báo kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật TTATGT của sinh viên, cán bộ, giảng viên để nhà trường phối hợp nhắc nhở, giáo dục.

Sinh viên VLUTE thực hiện tốt quy định khi tham gia giao thông

Cùng với đó là cho các em sinh viên trong toàn trường ký Bản cam kết không vi phạm TTATGT trong từng năm học. Nội dung chi tiết của từng nhiệm vụ sẽ được trao quyền lại cho Đội tuyên truyền Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long và Đoàn trường triển khai, thực hiện.

“Mô hình cổng trường an toàn” là một trong những mô hình trọng điểm thuộc chương trình phối hợp số giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2020 – 2025.

PV