Xã hội
Khởi động giải Chạy vì Giáo dục mùa 2 với chủ đề “Rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng trong giáo dục”
03:06 PM 13/05/2024
(LĐXH) – Vừa qua, Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) đã tổ chức buổi khởi động giải chạy Chạy vì Giáo dục mùa 2 với chủ đề “Rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng trong giáo dục” tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF).

Mục đích của giải Chạy Vì Giáo Dục mùa 2 ra đời nhằm gây quỹ 1 tỷ đồng nhằm giúp đỡ 400 em học sinh tại Hồng Ngự, Đồng Tháp được học tiếng Anh, STEM, giáo dục khởi nghiệp lồng ghép kỹ năng thế kỷ 21 từ đó góp phần giúp các em có được một tương lai tốt đẹp hơn. Giải Chạy Vì Giáo Dục mùa 2 được tổ chức hình thức trực tuyến với thử thách 21 ngày chạy nhằm huy động cộng đồng yêu thích chạy bộ có mong muốn đóng góp cho giáo dục nước nhà để thông qua giải chạy, người tham gia không chỉ rèn luyện sự kiên trì và bền bỉ trong chạy bộ để chinh phục được mục tiêu cá nhân mà còn giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Khởi động giải  Chạy vì Giáo dục mùa 2 với chủ đề “Rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng trong giáo dục”

Theo ban tổ chức, để giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có thể đến trường nhằm giảm thiểu bất bình đẳng trong giáo dục cho các em học sinh ở vùng nông thôn thì sẽ cần sự chung tay của cả cộng đồng. Vậy nên, Giảng dạy vì Việt Nam đã tổ chức buổi khởi động giải chạy Chạy vì Giáo dục mùa 2 với chủ đề “Rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng trong giáo dục” tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF).

Trong buổi khởi động có sự tham dự của các đối tác doanh nghiệp, các đại sứ, các cá nhân, đặc biệt là hơn 150 bạn sinh viên có mong muốn đóng góp cho cộng đồng thông qua tác động của giáo dục. Trong buổi khởi động, thông qua 2 phiên thảo luận, người tham gia đã hiểu rõ hơn thực trạng bất bình đẳng giáo dục tại khu vực nông thôn. Các bài học kinh nghiệm từ các doanh nghiệp đã và đang thực hiện thành công các dự án góp phần giảm thiểu bất bình đẳng trong giáo dục và huy động sức mạnh từ cộng đồng để chung tay giải quyết các vấn đề xã hội.

Đại biểu chia sẻ tại Giải chạy vì Giáo dục mùa 2 với chủ đề “Rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng trong giáo dục”

Anh Lê Hồng Phúc – Phó Chủ tịch Hội các Nhà quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD), Chủ tịch CLB Nhân sự Việt Nam (VNHR), Thành viên Hội đồng Thành viên/ Giảng dạy vì Việt Nam chia sẻ: “Tôi là một trong những cố vấn cho tổ chức Teach For Viet Nam từ những năm đầu tiên, trong 7 năm vừa qua, phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là bộ môn chạy bộ, đang ngày càng phổ biến, qua giải chạy này tôi có thể đồng hành cùng Teach For Viet Nam góp một phần sức mình và kêu gọi các bạn thanh niên không chỉ tham gia thể dục thể thao mà còn đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội và đem đến cơ hội giáo dục đến tất cả mọi người, đặc biệt là những người yếu thế.”

Tham gia Chạy Vì Giáo Dục mùa 2 với vai trò đại sứ giải chạy, anh Nguyễn Văn Long - người được mệnh danh là dị nhân Marathon chia sẻ mong muốn kêu gọi mọi người cùng chạy để ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tốt hơn đồng thời gửi đi thông điệp về việc rèn luyện thân thể, lan tỏa năng lượng tích cực và truyền cảm hứng chạy bộ cho mọi người.

 Mục đích của giải Chạy Vì Giáo Dục mùa 2 ra đời nhằm gây quỹ 1 tỷ đồng nhằm giúp đỡ 400 em học sinh tại Hồng Ngự, Đồng Tháp được học tiếng Anh, STEM, giáo dục khởi nghiệp

Hãy cùng anh Nguyễn Văn Long và TFV tham gia chạy bộ liên tục trong 21 ngày để hình thành thói quen chăm sóc sức khỏe, đồng thời góp phần kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho mọi trẻ em Việt Nam. Với mỗi vé đăng ký chạy và với mỗi khoản tài trợ do người đăng ký đóng góp khi tham gia Chạy Vì Giáo Dục mùa 2, các nhà tài trợ của TFV sẽ đối ứng số tiền tương đương.

TFV kêu gọi các bạn đăng ký chạy và tham gia quyên góp ủng hộ TFV tạo tác động tại: https://app.irace.vn/chay-vi-giao-duc-mua-2

Được biết, Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam (TFV) được thành lập vào năm 2016 là một doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận và là một thành viên độc lập của mạng lưới giáo dục toàn cầu Teach For All. TFV còn là đối tác của Ban Đề án 1665 - Bộ GD&ĐT triển khai chương trình cho 14 tỉnh thành từ 2019-2024 và là đối tác của UBND Tỉnh, UBND Huyện và các Phòng Giáo dục & Đào tạo tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp và Bến Tre.  Sau 7 năm hoạt động, TFV đã có chương trình và dự án tại Tây Ninh, Bến Tre, Quảng Nam và Đồng Tháp và đã gặt hái được những thành tựu đáng ghi nhận với hơn 36.000 học sinh và 3.000 giáo viên đã trực tiếp tham gia vào các chương trình. Cùng với 111 trường, 10 Phòng giáo dục cấp huyện tham gia phối hợp và 60 lãnh đạo từ các sở ban ngành tham gia với vai trò là đối tác cùng chung tầm nhìn. Ngoài ra còn có 97 giáo viên đã và đang được phân bổ làm việc tại 3 tỉnh thành – Tây Ninh, Quảng Nam và Đồng Tháp.

Vương Linh