Theo Bộ Y tế, số vụ ngộ độc thực phẩm lớn (từ 30 người mắc trở lên) ghi nhận 29 vụ, khiến 4.049 người mắc và 2 người tử vong. Số vụ ngộ độc nhỏ, vừa (dưới 30 người mắc/vụ) ghi nhận 102 vụ, khiến 747 người mắc và 19 người tử vong.
Trong số 131 vụ ngộ độc thực phẩm có 43 vụ liên quan đến độc tố tự nhiên, chủ yếu do ngộ độc cóc, nấm rừng, so biển, cá nóc, cua lạ; 6 vụ liên quan đến hóa chất; 45 vụ liên quan đến vi sinh vật và 37 vụ chưa xác định nguyên nhân.
Trong năm qua, Bộ Y tế ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể đông người tại các công ty (ở Vĩnh Phúc, Đồng Nai); bếp ăn trường học và căng tin, các cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh khu vực trường học (tỉnh Khánh Hòa, TPHCM), các vụ ngộ độc do thức ăn đường phố (ghi nhận ở tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Sóc Trăng).
Trước tình hình ngộ độc thực phẩm có diễn biến phức tạp, đặc biệt tại bếp ăn tập thể của các công ty, doanh nghiệp, trường học và thức ăn đường phố.
-
Ninh Dương Story lan tỏa yêu thương tới trẻ em nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán 2025
24-12-2024 22:23 16
-
Xe hợp đồng phải đón, trả khách tại nơi ghi trong hợp đồng
24-12-2024 18:35 08
-
Bộ Y tế dự kiến chuyển giao 4 bệnh viện
24-12-2024 21:28 19
-
Huấn luyện đầu khóa cho 280 học viên trung cấp chính quy các trường công an
07-12-2024 17:11 31
-
Chủ tịch nước Lương Cường làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
05-12-2024 16:34 39
-
Diễn đàn chia sẻ giải pháp xây dựng các đô thị xanh, thông minh và phát triển bền vững
05-12-2024 09:04 25