Giáo dục - Nghề nghiệp
Lễ ký kết hợp tác chung của 5 trường cao đẳng tại Việt Nam và các công ty Hàn Quốc
11:58 PM 14/09/2023
(LĐXH)-Hội thảo Kế hoạch hợp tác bồi dưỡng nhân tài, chương trình học bổng, cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam sinh sống học tập tại Hàn Quốc vừa diễn ra thành công ngày 14/9/2023 tại Hà Nội.

Toàn cảnh lễ ký kết

Đây là chương trình mang ý nghĩa rất lớn đối với các bạn sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Chương trình mở ra những cơ hội nhằm bồi dưỡng nhân tài, thúc đẩy mạnh mẽ hợp hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Công ty TNHH Hanoullim, Công ty SOiVa, Công ty cổ phần đầu tư du học quốc tế BJ, phối hợp cùng 5 trường cao đẳng (Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Cao đẳng Duyên hải; Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh; Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương IV; Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội) thực hiện.
Theo đó, các bên tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác chương trình bồi dưỡng nhân tài, đồng thời hướng tới hợp tác trên nhiều lĩnh vực để đạt được kết quả tốt trong thời gian tới.
Các bên tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác chương trình bồi dưỡng nhân tài, đồng thời hướng tới hợp tác trên nhiều lĩnh vực để đạt được kết quả tốt trong thời gian tới
"Quan trọng không phải là nói mà là hành động, chúng ta không phải dùng lý trí không mà phải dùng trái tim" – Chủ tịch Kim Sangyong - Chủ tịch nghiệp đoàn SoiVA đã khẳng định như vậy để nói về những tâm huyết của ông khi thực hiện Kế hoạch hợp tác bồi dưỡng nhân tài, chương trình học bổng, cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam sinh sống học tập tại Hàn Quốc. Chủ tịch nghiệp đoàn SOiVA – ông Kim Sangyong cũng có những chia sẻ nhằm thúc đẩy các lĩnh vực nhằm tạo điều kiện tốt nhất giúp ngành xuất khẩu lao động E7. Các lao động có tay nghề bằng cấp, từ Việt Nam qua cũng như các bạn du học sinh tốt nghiệp tại Hàn Quốc có cơ hội đổi sang hệ visa E7.

Chủ tịch Kim Sangyong - Chủ tịch nghiệp đoàn SoiVA phát biểu tại lễ ký kết

"Các bạn sinh viên chính là người tham gia và trở thành một nhân tố trong quá trình chuyển đổi số. Khả năng xin việc của các bạn sinh viên sẽ cao hơn rất nhiều và nhận được các học bổng mà mình mong muốn. Khi sử dụng nền tảng của SoiVa, tương tác lượng tử sẽ kết nối người có nhu cầu và người cần sẽ kết nối với nhau", Chủ tịch Kim Sangyong - Chủ tịch nghiệp đoàn SOiVA cho biết.

Giáo sư Cho Hyun Woo chia sẻ tại sự kiện

Việc tổ chức hội thảo nhằm chia sẻ những cơ hội, kế hoạch hợp tác bồi dưỡng nhân tài, chương trình học bổng, cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam sinh sống học tập tại Hàn Quốc là rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu của đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam.
Ông Nguyễn Ngọc Hiển - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đây là một sự kiện lớn, quy mô, các giáo viên và sinh viên trong trường rất đón nhận cơ hội này. Với số tiền 100 triệu đồng học bổng được trao tặng cho các sinh viên thông qua sự kiện này sẽ là cơ hội để các bạn thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc”.
Ông Nguyễn Trung - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương IV chia sẻ: "Nhà trường và các thầy cô, cũng như các sinh viên đều có sự chuẩn bị về kiến thức và cập nhật thông tin nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác tìm kiếm cơ hội du học Hàn Quốc và các cơ hội việc làm tốt nhất cho các em sinh viên khi ra trường. Đây là một sự kiện mang ý nghĩa đối với chúng tôi" - Ông Nguyễn Trung cho biết thêm.
Hơn 70.000 du học sinh Việt đang học tập tại Hàn Quốc, dẫn đầu về số sinh viên quốc tế tại nước này.
Theo Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Tư pháp Hàn Quốc, tính đến hết tháng 1 năm nay, số sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc là hơn 205.000 người, tăng gần 8.000 so với năm ngoái.
Trong số này, sinh viên mang quốc tịch Việt Nam là 70.212 người, tiếp tục đứng đầu về số sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc, kể từ năm 2021 đến nay. Điều này có thể thấy nhu cầu học tập và làm việc tại Hàn Quốc của các sinh viên Việt Nam là rất lớn. Theo tổ chức xếp hạng đại học Times Higher Education, học phí đại học tại Hàn Quốc khoảng 8-13 triệu won (150-240 triệu đồng), tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt khoảng 100-130 triệu đồng mỗi năm.
Sinh viên quốc tế bậc đại học được làm thêm 20h/tuần, bậc sau đại học 30h/ tuần. Con số này là không giới hạn nếu sinh viên đi làm thêm vào các kỳ nghỉ.
Việc tổ chức hội thảo nhằm chia sẻ những cơ hội, kế hoạch hợp tác bồi dưỡng nhân tài, chương trình học bổng, cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam sinh sống học tập tại Hàn Quốc là rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu của đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam.
Mỗi một người chỉ có một cuộc đời để sống để thực hiện hóa các ước mơ và biến ước mơ đó thành hiện thực. Một trong những vấn đề mà rất nhiều du học sinh khi sang Hàn du học gặp phải đó là không nắm rõ được những thông tin cần thiết hoặc biết nhưng ở mức độ mơ hồ không cụ thể. Hội thảo thành công là tiền đề, giúp các bạn sinh viên có những hiểu biết cơ bản, giúp các bạn có cơ hội thành công và không bị bỏ dở giữa chừng trên con đường thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc../.
NH