Lao động
Ngành mới thêm nhiều cơ hội việc làm mới
05:04 PM 01/07/2024
(LĐXH) - Hướng nghiệp Á Âu vừa tổ chức lễ ra mắt hệ thống Học viện Chăm sóc sắc đẹp, Học viện Âm Nhạc, Học viện Marketing, Học viện Công nghệ thông tin, Học viện Thiết kế tại Hướng Nghiệp Á Âu - chi nhánh Cần Thơ. Theo đó, sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động các tỉnh phía Nam.

Lễ ký kết hợp tác giữa Hướng Nghiệp Á Âu và các đơn vị tuyển dụng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động địa phương

Tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hướng nghiệp Á Âu và Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ, cùng các đối tác tuyển dụng khác. Đồng thời, Hướng nghiệp Á Âu đã trao tặng những suất học bổng, mở rộng cơ hội đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên, người lao động, phụ nữ tại địa phương.
Thành lập từ năm 2011, Hướng nghiệp Á Âu đã đặt nền móng vững chắc và uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành F&B - Nhà hàng - Khách sạn.  Dựa trên những kinh nghiệm tích lũy và tinh thần “Giáo dục không dừng lại”, Hướng nghiệp Á Âu đã có bước chuyển mình trong việc mở rộng các lĩnh vực mới, đồng thời cơ cấu lại hệ thống đào tạo thành các Học viện để có sự chuyên sâu tập trung phát triển cho từng lĩnh vực.

Trao học bổng giúp các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, tiếp cận cơ hội đào tào nghề nghiệp, cải thiện đời sống, phát triển tự thân

Bên cạnh khối Học viện thuộc khối ngành F&B, Hướng Nghiệp Á Âu mở rộng những thành viên mới như: Học viện Chăm sóc sắc đẹp, Học viện Marketing, Học viện Thiết kế, Học viện Âm nhạc, Học viện Công Nghệ Thông Tin, Học viện Kỹ thuật Công Nghệ & Học viện SUNNY STEAM - là học viện dành riêng cho trẻ em.
Tại sự kiện, học sinh, sinh viên, người lao động được tư vấn thông tin về cơ hội việc làm đa dạng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, đồng thời được tham quan, trải nghiệm trực tiếp các lớp học tại Hướng Nghiệp Á Âu - Chi nhánh Cần Thơ.

Các học viện mới tại Hướng Nghiệp Á Âu - chi nhánh Cần Thơ được trang bị hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, chuyên nghiệp

Cùng với sự ra mắt các học viện mới tại chi nhánh Cần Thơ, Hướng Nghiệp Á Âu cũng trao tặng Quỹ học bổng & Quỹ hỗ trợ tài chính cùng hàng trăm suất học bổng “Vì tương lai” dành cho nhiều cá nhân.
Theo đó, học bổng này sẽ được trao đến thanh niên, người lao động, bộ đội xuất ngũ và phụ nữ có tinh thần vượt khó, các bạn học sinh sinh viên, với mong muốn giúp các đối tượng này tiếp cận được cơ hội học nghề, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, góp phần vào việc phát triển tự thân, cải thiện đời sống, thúc đẩy kinh tế xã hội.
Cũng trong buổi Lễ, Hướng nghiệp Á Âu tiến hành ký kết thỏa thuận ghi nhớ cùng các đơn vị như Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Cần Thơ, Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ, Pullman Phú Quốc Beach Resort, Khách sạn Sheraton Cần Thơ, Victoria Cần Thơ Resort nhằm mục đích đào tạo và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động tại địa phương nói riêng và khắp cả nước nói chung. Bên cạnh đó cũng mở ra cơ cơ hội giúp nhân sự phát triển kỹ năng làm việc toàn diện trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp./.
Minh Anh