Xã hội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân viếng các anh hùng liệt sĩ và tặng quà người có công tại Quảng Trị
10:10 AM 07/07/2024
(LĐXH)- Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngày 6/7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác về dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị và thăm, tặng quà một số gia đình chính sách người có công trên địa bàn.
Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị…
Tại tỉnh Quảng trị, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mót (92 tuổi), có chồng và con trai là liệt sĩ ở thôn Nam Tân, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh; gia đình ông Nguyễn Long Khiếm (sinh năm 1964), là con liệt sĩ ở khu phố 3, phường 1, thành phố Đông Hà; trao 60 suất quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện Triệu Phong.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mót
Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi lời hỏi thăm ân cần cũng như lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các thế hệ cha ông đi trước, sự hy sinh to lớn của biết bao anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Đặc biệt là các mẹ Việt Nam anh hùng đã nguyện hiến dâng những gì quý giá nhất cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước của dân tộc để cho chúng ta được sống trong hoà bình, độc lập ngày hôm nay.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà ông Nguyễn Long Khiếm
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng biểu dương tỉnh Quảng Trị dù đời sống kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng đã thực hiện nghiêm túc việc chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc.
“Thời gian tới, tỉnh Quảng Trị cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo kịp thời tới các gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong việc thực hiện chế độ, hỗ trợ xây dựng nhà cửa, tạo công ăn việc làm, giáo dục cho các gia đình chính sách” - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà người có công huyện Triệu Phong
Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đến đặt vòng hoa, dâng hương và thăm, tặng quà Ban quản lý tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9 (thành phố Đông Hà); thăm khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong); Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn (xã Linh Trường, huyện Gio Linh); dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Thành cổ Quảng Trị (thị xã Quảng Trị). Đây là những nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hàng vạn người con trên khắp mọi miền của Tổ quốc.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ
Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác và lãnh đạo Trung ương, địa phương kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân...

Hoài Đức - Chí Tâm