Lao động
TP.HCM: Hơn 180 học viên dự hội nghị tập huấn an toàn, vệ sinh lao động
10:07 AM 17/06/2024
(LĐXH) - Ngày 14/6, Khối thi đua 5 thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị tập huấn an toàn, vệ sinh lao động tại Viện Khoa học An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) TP.HCM. Hội nghi tập huấn diễn ra một ngày với các nội dung liên quan đến hoạt động an toàn điện, an toàn sử dụng gas, an toàn cháy nổ, an toàn sử dụng thang máy,…

Tại  hội nghị này các đại biểu được tập huấn về an toàn điện, an toàn sử dụng gas, an toàn cháy nổ, an toàn sử dụng thang máy,

 Đến dự có bà Nguyễn Văn Hạnh Thục, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM (Trưởng khối thi đua 5); TS. Nguyễn Ngọc Hải, Viện Trưởng Viện khoa học ATVSLĐ TP.HCM cùng 180 học viên là lãnh đạo và cán bộ làm công tác ATVSLĐ đang công tác tại 40 phòng, ban chuyên môn, đơn vị của Sở LĐ-TB&XH thành phố.

Cụ thể, tham dự lớp tuạt huấn này, các đại biểu được TS. Nguyễn Ngọc Hải, Viện Trưởng Viện khoa học ATVSLĐ TP.HCM hướng dẫn những nội dung trọng tâm về công tác ATVSLĐ; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ chủ chốt, cán bộ làm công tác ATVSLĐ trong đơn vị, để hạn chế những rủi ro không may xảy ra và đảm bảo các quy định về ATVSLĐ tại nơi làm việc.

Tiếp ngay sau buổi tập huấn lý thuyết, các đại biểu được tham quan Trung tâm thực hành và trải nghiệm các thiết bị thực tế và thực tế ảo tăng cường tại Viện Khoa học ATVSLĐ Thành phố.

: Các đại biểu thực hành thực tế tại Viện

Theo Ban tổ chức, qua một ngày tham dự, lớp tập huấn đã cung cấp cho các đại biểu các kiến thức huyên sâu về ATVSLĐ; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ chủ chốt, cán bộ làm công tác ATVSLĐ trong đơn vị, góp phần phòng tránh và xử lý được các sự cố cháy, nổ xảy ra, đảm bảo các quy định về ATVSLĐ trong quá trình làm việc./.

                                                           

Trương Đăng