Sức khỏe - Đời sống
Khám phá mới về chất chống oxy hóa trong liệu pháp Metal Chelation mở ra kỷ nguyên mới cho việc chống lão hóa da
06:43 PM 12/05/2023
(LĐXH)- Trong Hội thảo khoa học mới đây, SkinCeuticals đã công bố những khám phá mới về các thành phần chống oxy hóa và tác động của nó trong liệu pháp Chelation. Liệu pháp Chelation là cách loại bỏ độc tố và kim loại nặng ra khỏi cơ thể với chất chống oxy hóa do các chất chống oxy hóa mạnh có thể liên kết với các kim loại nặng là những độc tố gây hại cho cơ thể như chì, cadmium, sắt,… có trong môi trường, không khí ô nhiễm.
Các nghiên cứu về Phương pháp chống lão hóa mới trong môi trường hiện đại của SkinCeuticals đã được chia sẻ trong Hội nghị da liễu thẩm mỹ Thế giới (IMCAS) trong tháng 3 vừa qua đã nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia trong ngành Da liễu.
Trong môi trường ngày càng nhiều ô nhiễm, làn da đang gặp phải thách thức mới là quá trình lão hóa đang bị đẩy nhanh hơn do việc dư thừa kim loại nặng trên da mà các nguyên nhân chính đến từ việc da phải tiếp xúc bụi mịn (PM), tia UV và các vấn đề ô nhiễm hàng ngày. Nguy cơ cho làn da khi tiếp xúc hàng ngày với bụi mịn (chứa thành phần chính là sắt) và tia cực tím đã làm gia tăng hàm lượng sắt trên da lên gấp 3 lần, cùng lúc gia tăng sự hình thành gốc tự do gây hại và đây là nguyên nhân gốc rễ của quá trình lão hóa da. Trong nghiên cứu khoa học mới nhất, SkinCeuticals chỉ ra rằng để quá trình chống oxy hóa hiệu quả thì làn da phải được bảo vệ từ dạng Vitamin C tinh khiết (là dạng vitamin C được chứng minh có hiệu quả nhất trong chống oxy hóa, tăng sinh collagen, giảm tạo sắc tố mới) với nồng độ tối ưu từ 10-20%, đây là khung nồng độ thẩm thấu tối ưu cho da, và trong công thức của các sản phẩm chống oxy hóa cần có độ pH thấp từ 2 đến 3.5% để giúp giảm sự tích điện của vitamin C, làm cho thành phần chống oxy hóa này dễ thấm qua được lớp sừng của da.

Hội thảo khoa học giới thiệu về khám phá mới trong chống lão hóa từ các bác sĩ và chuyên gia của SkinCeuticals

Tại Hội thảo khoa học, SkinCeuticals đã công bố về nghiên cứu mới nhất trong hiệu quả chống oxy hóa của serum C E Ferulic với kết quả chứng minh làm giảm đến 48% tổn thương trên da gây ra từ gốc tự do được hình thành từ 3 tác nhân tích hợp là tia UV, ô nhiễm, kim loại nặng và cải thiện rõ rệt các dấu hiệu da bị lão hóa thông qua việc giảm thiểu hơn 40% sự hình thành của đường nhăn, nếp nhăn, giúp da sáng và đều màu hơn +47%.
Serum vitamin C chống oxy hóa từ Skin Ceuticals dựa vào nghiên cứu trên các loại da đã được điều chế theo 3 nhóm sản phẩm chuyên biệt để mang lại hiệu quả, sự an toàn và giải pháp phù hợp cho từng loại da: C E Ferulic được dành cho da thường, da khô, hỗn hợp khô, có các vấn đề lão hóa rõ rệt trên da; Phloretin CF dành cho da thâm, nám và không đều màu va Silymarin CF dành cho da bị dầu và mụn.
SkinCeuticals là thương hiệu chăm sóc da được khai sinh bởi Tiến sĩ Sheldon Pinnell - là nhà khoa học, cố vấn y tế và là cha đẻ của công trình nghiên cứu về ung thư da & chống oxy hoá, đặt nền móng cho ngành khoa học chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa trên thế giới.
Với hơn 30 năm nghiên cứu khoa học và cải tiến, SkinCeuticals đã cho ra đời 4 thế hệ công thức chống oxy hoá cho qua nhiều bằng sáng chế và nghiên cứu được công bố trên các tạp chí y khoa danh tiếng. Cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện đại trong chăm sóc da, SkinCeuticals hiện đang là thương hiệu Dược thẩm mỹ hàng đầu thế giới được bác sĩ và các viện da liễu thẩm mỹ y tế (clinic/spa) sử dụng trong chăm sóc da tích hợp, là phương pháp kết hợp giữa các liệu trình công nghệ cao, liệu pháp chăm sóc chuyên sâu và chăm sóc da tại nhà để mang lại hiệu quả lâu dài và toàn diện./.
PV