Thời sự
Đồng Nai thực hiện tốt việc bảo vệ công trình quốc phòng, khu quân sự
03:01 PM 21/02/2023
(LĐXH) – Là một trong những nội dung nhấn mạnh của đồng chí trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh Quốc hội (gọi tắt là Ủy ban), Trưởng đoàn khảo sát phục vụ thẩm tra dự án Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng, khu quân sự tại Đồng Nai trong buổi làm việc chiều 20-2.

Trưởng đoàn công tác kết luận buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chiều 20-2

Cùng dự có trung tướng Nguyễn Minh Đức, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và an ninh cùng các cơ quan Quốc hội. Quân khu 7 và tỉnh Đồng Nai có Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó tư lệnh Quân khu 7, thành viên Ủy ban Quốc phòng và an ninh Quốc hội; Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Quản Minh Cường; Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo; Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức và các cơ quan, đơn vị tỉnh Đồng Nai.

Sau buổi làm việc sáng ngày 20-2 cũng như nghe nhiều ý kiến của thành viên đoàn, của các đơn vị được khảo sát và tỉnh Đồng Nai, Trưởng đoàn công tác cho rằng, Đồng Nai là địa bàn trọng điểm, có nhiều đầu mối của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đóng quân. Thực hiện Pháp lệnh số 32-C/CTN ngày 19-5-1994 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự, tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó tư lệnh Quân khu 7, thành viên Ủy ban Quốc phòng và an ninh Quốc hội phát biểu ý kiến 

Trung tướng Nguyễn Hải Hưng nhấn mạnh: “Gần 29 năm thực hiện Pháp lệnh, việc bảo vệ công trình quốc phòng, khu quân sự tại Đồng Nai có nhiều điểm nhấn tích cực. Đặc biệt, 100% các công trình quốc phòng, khu quân sự đều được quản lý, bảo vệ chặt chẽ, đảm bảo đúng yêu cầu, mục đích đề ra là nỗ lực cả hệ thống chính trị trên địa bàn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và phối hợp thực hiện, đảm bảo địa bàn an toàn, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển gắn với quốc phòng và an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc”.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường trao đổi ý kiến trong buổi làm việc chiều 20-2

Trưởng đoàn khảo sát đề nghị các thành viên đoàn khảo sát ghi nhận đầy đủ những ý kiến, kiến nghị của các đơn vị được khảo sát, của lãnh đạo và các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai, nghiên cứu bổ sung phục vụ thẩm tra dự án Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng, khu quân sự trước khi hoàn thiện trình Quốc hội; trong đó, lưu ý những ý kiến liên quan đến vành đai an toàn tại các công trình quốc phòng, khu quân sự đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội gắn với quốc phòng và an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Nguyệt Hà