Lao động
Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm kết nối 7 tỉnh, thành phố
03:08 PM 08/02/2023
(LĐXH)- Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, ngày 9/2/2023, Trung tâm sẽ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến (online) kết nối 07 tỉnh, thành phố.
Người lao động tìm việc làm tại sàn GDVL Hà Nội
Mục đích của phiên giao dịch nhằm đảm bảo phát triển triển thị trường lao động được hiệu quả, bền vững và kịp thời hỗ trợ người lao động có nhu cầu việc làm sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự phù hợp, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, đảm bảo phát triền đồng đều và bền vững không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hoạt động của doanh nghiệp.
Phiên giao dịch việc làm online sẽ có sự tham gia của 60 đến 80 doanh nghiệp, đa dạng các ngành nghề trên địa bàn Hà Nội và 07 tỉnh trên toàn quốc, thu hút người lao động cung ứng cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận được thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.
Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, tình hình thị trường lao động được kỳ vọng có những chuyển động tích cực trong quý I/2023.
Ước tính, tổng nhu cầu tuyển dụng của Hà Nội là khoảng 100.000 - 120.000 vị trí việc làm. Một số nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn như: Vận tải - logistics; Dịch vụ nhà hàng khách sạn, du lịch; Hoạt động kinh doanh bất động sản; Hoạt động dịch vụ tài chính, ngân hàng; Công nghệ - thông tin…
Hiện nay, nhiều chính sách, chương trình kích cầu du lịch được ban hành thúc đẩy hoạt động của ngành Du lịch phục hồi và tăng trưởng mạnh. Do vậy, dịch vụ lưu trú ăn uống, khách sạn, du lịch hứa hẹn là ngành có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều nhân sự trong quý I/2023 và giai đoạn tiếp theo. Ước tính nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngành dịch vụ lưu trú ăn uống, khách sạn khoảng 10.000-12.000 nhân sự.
Các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản có nhu cầu tuyển dụng ước tính khoảng 10.000 – 15.000 nhân sự, ở các vị trí nhân viên môi giới, nhân viên trực tổng đài,…
Tài chính – Ngân hàng cũng là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn, ước tính từ 15.000-20.000 nhân sự, tập trung chủ yếu ở các vị trí nhân viên giao dịch, nhân viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp, nhân viên thẩm định tài sản.
Trong khi đó, công nghệ thông tin vẫn là lĩnh vực được dự báo có mức tăng trưởng cao trong năm 2023. Trong quý I/2023, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng từ 12.000-15.000 nhân sự, tập trung vào những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao như: nhân viên phát triển IT, nhân viên phát triển phần mềm, lập trình ứng dụng di động, lập trình games,…
Để kết nối cung cầu lao động, hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp nhau để ứng tuyển và tuyển dụng, trong quý I/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức 55 phiên giao dịch việc làm, trong đó có 52 phiên hàng ngày, 1 phiên online, 1 phiên chuyên đề và 1 phiên lưu động./. 
PV